KÊ TOÁN THUẾ VAFT VIỆT NAM.

ĐÀO TẠO KẾ TOÁN THUẾ, KẾ TOÁN TRƯỞNG UY TÍN NHẤT

Những điều cần nhớ khi làm kế toán thuế

Những điều cần nhớ khi làm kế toán thuế

Kế toán thuế là công việc không phải đơn giản cho một nhân viên kế toán mới bắt đầu công việc và đặc biệt là những sinh viên kế toán mới ra trường. Ngoài kiến thức chuyên môn,nghiệp vụ, kế toán thuế còn đòi hỏi phải có những cách ứng xử chuyên nghiệp, khôn khéo và những cẩm nang bỏ túi làm hành trang trong công việc.
Nếu bạn là một nhân viên kế toán thuế có nghiệp vụ chuyên nghiệp và một cách hành xử thông minh bạn sẽ là người nắm dây cương cho con đường sự nghiệp của mình ngày càng thăng tiến, hơn nữa doanh nghiệp sẽ mở rộng cửa chào đón bạn.
Kế toán thuế là một vị trí không thể thiếu trong các doanh nghiệp hiện nay vì thế để làm tốt vị trí của mình và trở thành một kế toán thuế chuyên nghiệp, bạn cần nắm chắc 5 nguyên tắc sau đây:
1. Phải tập hợp hết hóa đơn đầu vào và đầu ra trong tháng hạch toán:
– Yêu cầu những kế toán liên quan đến thanh toán kê khai thuế đầu vào (theo mẫu) phát sinh trong tháng kèm hóa đơn (photo):
– Kiểm tra từng hóa đơn hợp lệ, số tiền trên hóa đơn đảm bảo chính xác.;
– Kế toán công nợ hoặc doanh thu kê khai thuế đầu ra (theo mẫu) kèm 1 liên hóa đơn.
– Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn trong tháng theo quy định;
2. Kiểm tra và kê khai thuế đầu ra, đầu vào để lên biểu kê khai nộp thuế (theo mẫu quy định) đúng thời gian quy định
3. Theo dõi chi tiết tài khoản 133 và 333 đảm bảo số hạch toán khớp với số kê khai, nếu phát hiện chênh lệch phải tạm điều chỉnh sổ kế toán hoặc điều chỉnh kê khai thuế.
Đặc biệt thuế đầu ra đã kê khai phải khớp với doanh thu chịu thuế hạch toán trong kỳ, Quyết toán thuế năm;
4. Thuế TNCN, TNDN, môn bài, … thì kê khai nộp thuế theo quy định
5 . Quan trọng nhất: Biết cách ứng xử và làm việc với các bác Thuế vì họ rất “khó tính” khi vào kiểm tra. Giữ mối quan hệ với cán bộ thuế chuyên quản Công ty mình để cập nhật thông tin và hỏi đáp về những vướng mắc khi gặp.
Hãy nắm vững những nguyên tắc này và hãy tìm kiếm cho mình những cơ hội làm việc, học tập thực tế, cọ xát thực tế bạn sẽ đút kết những kinh nghiệm tốt và ngày càng trở thành một kế toán viên chuyên nghiệp không cần lo sợ mất việc hay lao đao tìm việc mà công việc tốt đang chờ đón bạn. Chúc các bạn hoàn thành tốt công việc của mình!
Updated: 22/12/2016 — 9:29 am

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

KÊ TOÁN THUẾ VAFT VIỆT NAM. @ copy; 2015 - Số 14/121 Thái Hà Đống Đa - Hà Nôi. Frontier Theme